คุยนิดเรื่องราคา

 
หลายๆ คนบอกว่า ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคโซลูชั่นตรา nawa แพงจัง

วันนี้ หมอพืช ก็อยากจะมาพูดเรื่องนี้อีกสักรอบ สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ใช่ปุ๋ย ไม่ใช่ออร์โมนพืช แต่ฉีดปุ๊ป ภายใน 2 ชั่วโมง เท่านั้นอาการเปลี่ยนทันที่ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้น้อยเพราะเป็นสารสกัดที่เข้มข้น ใช้กระตุ้นให้พืชเกิดปฏิกิริยา ทั่งการสังเคราะห์แสง การกระตุ้นรากให้เร่งการดูดซึมธาตุอาหารได้ดีขึ้น ช่วยให้พืชแข็งแรง ทนทานต่อสภาวะอากาศ ที่หนาวจัด ร้อนไป แล้งไป ตลอดไปจนถึงโรค และแมลงศัตรูพืช


ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถฉีดพ่นได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นวันที่แดดจ้า หรือฝนพรำ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถฉีดพ่นได้เลยแม้ว่าพืชนั้นจะอยู่ในสภาวะเหี่ยวเฉาขาดน้ำ ซึ่งต่างจากปุ๋ย และฮอร์โมนทั่วไป


มีหลายๆคนถามมาเหมือนกันว่า ดีขนาดนี้ทำไมไม่ดัง อันนี้ละสำคัญ ตาพงษ์ ขออธิบายให้เข้าใจ เนื่องจาก ปุ๋ยก็ไม่ใช่ ฮอร์โมนก็ไม่ใช่ ธาตุรอง หรือธาตุเสริมก็ไม่ใช่ มันก็เลยไม่เข้ากฎเกณฑ์ที่จะขออนุญาต ในการโฆษณา ได้ สำหรับวิธีการที่นำเกษตรกรที่เคยใช้มารีวิวว่าใช้ดีอย่างนั้นอย่างนี้ อันนั้นก็ผิดกฎหมายนะ คือในการดำเนินชีวิตนี่นะ อะไรก็ตามที่มันผิดอาญาแผ่นดินนี้อย่าหาทำ เชื่อหรือไม่ว่า แม้นแต่นำภาพก่อนใช้ หรือ หลังใช้ มาลงให้ดู อันนั้นก็ผิด หรือแม้นแต่ภาพเปรียบเทียบแปลงที่ใช้ กับไม่ใช้ มาโชว์ อันนี้ก็ยังผิด

อันนี้ก็มีคำถามมาอีกละว่า แล้วที่เขาลง เขาโชว์กัน ในทีวี ในยูทูป นะ คืออะไร นั้นละครับผิดกฎหมาย 100% ดูบริษัทปุ๋ยใหญ่ๆ เขายังบอกได้แค่ วลีสั้นๆ ไม่กล่าวถึงสรรพคุณแม้แต่คำเดียว
จุดมุ่งหมายของผลิตภัณฑ์ของเราผลิตออกมาอันที่จริงแล้วเพื่อแก้ปัญหาเรื่อง ราคาปุ๋ยที่แพงขึ้น (แม่ง!) ทุกปี พันธุ์พืชที่ปลูกก็อ่อนแอลง ด้วยการตัดต่อพันธุกรรมจนไม่สามารถนำมาทำพันธุ์ในรุ่นต่อไปได้ ทีนี่พอเรากินเมล็ดพันธุ์ ที่อ่อนแอ ตัวเราก็จะอ่อนแอเรา ท้ายสุดเราก็เลยต้องหันมาปลูกผักกินเอง ไม่ใช่ว่าจะประหยัดค่าผักนะ เราต้องการประหยัดค่าหมอ ค่ายา หลังจากที่ปลูกพืชข้าว ข้าวโพด และผัก ก็เริ่มได้ผล เห็นผลงานมันก็ปลื้มใจ แนวคิดที่ว่าไม่ได้มีแต่เรานะ ที่ป่วยด้วยสารพิษเหล่านี้ หลายๆ ครอบครัวมีบุคลอันเป็นที่รักได้ลาโลกไปอย่างไม่เต็มใจ ก่อนวัยอันควร ด้วยแนวคิดนี้ก็เลยเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคโซลูชั่นตรา nawa ซึ่งเป็นสารกระตุ้นทางชีวภาพ ที่ผลิตมาจากธัญพืชสกัดเข้มข้น โดยไม่มีส่วนประกอบของ เนื้อ หนัง เลือด ซาก สัตว์ ใดๆ เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เพราะเราไม่อยากเบือดเบียนใคร จากจุดเล็กๆนี้เอง

จึงเป็นที่มาของคำว่า “ผลิตภัณฑ์เพื่อโลกเพื่อเรา” ผลิตภัณฑ์ที่เป็นความภาคภูมิใจของคนสายบุญทุกคน ตาพงษ์ ก็อยากฝากเอาไว้นะ เพื่อมีคนสนใจ อยากลองดู ถ้ายังไม่กล้าก็ลองขนาดทดลองดูก่อนก็ได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม :nawasiam.com

    โพสต์นี้หมอพืช ไปละนะ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รอล่า โปรตีนเปปไทด์สำหรับเร่งการเติบโตของพืช เหมาะกับเกษตรกรทุกระดับ

พืชสังเคราะห์แสงได้ดีขึ้น...แล้วดีอย่างไร

ปัจจัยการผลิตของเกษตรกรยุคใหม่ สะดวก ปลอดภัยได้ผล ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต