ขอแนะนำตัวก่อน

 
สวัสดีพี่น้องเกษตรกร ทั้งสมัครเล่น สมัครจริง หรืออาจจะไม่ได้สมัครก็เผลอเป็นเกษตรกรไปเสียแล้ว บางคนอาจจะทำด้วยจำใจ บางคนอาจจะทำด้วยใจรัก ก็ขอให้รับรู้ไว่ว่า เราเป็นเกษตรกรเหมือนๆกัน วันนี้เป็นโพสต์แรกก่อนอื่นก็ขอแนะนำตัวก่อน "หมอพืช" คนที่มีความสนใจ มีความฝักไฝ่ในเรื่องของการเกษตร จึงได้กัดฟันรำ่เรียนเขียนอ่านในวิชาการส่งเสริมการเกษตรจนจบ แล้วก็ออกมาทำงานอยู่ในแวดวงเกษตรหลายปีดีดักเมื่อมีทั้งประสบการณ์ และกำลังทรัพย์แล้วก็เลยนำแนวคิดถึงเรื่องการทำการเกษตร ที่จะนำมาซึ่งความปลอดภัยต่อตัวเกษตรกรและผู้บริโภค จึงได้นำเอาผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคโซลูชั่น นวัตกรรมใหม่ของเกษตรกรบ้านเรา ซึ่งผลิตขึ้นมาจากธัญพืช สารสกัดจากสมุนไพร และน้ำมันมะพร้าว ด้วยสูตรเฉพาะของ nawa ซึ่งช่วยให้เกษตรกรทุกสาขาได้รับประโยชน์ คือลดต้นทุนการผลิตลง เพิ่มผลผลิต สุขภาพดีไม่มีสารพิษตกค้างในผลผลิต สามารถส่งมอบให้ผู้บริโภคได้อย่างสบายใจ

เพื่อผลผลิตที่มากกว่าและดีกว่า !  ใน โลกปัจจุบันก็คาดว่าประชากรประมาณ หนึ่งพันล้านคนจะตกอยู่ในความหิวโหย การเพิ่มของปริมาณ ประชากรมีควบคู่ไปกับความต้องการอาหารอย่างเพียงพอ ภาย ในสี่ทศวรรษข้างหน้าประชากรของโลกจะเพิ่มขึ้นประมาณ 30% และความต้องการของผลผลิตเกษตรจะเพิ่มขึ้นประมาณ 70% พื้นที่การ เกษตรมีจำกัด ปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า และมีการแข่งขันกันระหว่างการใช้พืชสำหรับเป็นอาหารหรือสำหรับเชื้อเพลิง ชีวภาพ การใช้ปุ๋ยเคมีและสารกำจัดศัตรูพืชมากขึ้น ไม่น่าจะใช่ทางออกที่ดี ในขณะเดียวกันปริมาณน้ำมีจำนวนจำกัดมากขึ้นความท้าทายคือการแสวงหา มาตรการที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้. 


ความเป็นไปได้ทางหนึ่งเพื่อเพิ่มผลผลิตพืชอย่างปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมคือการทำงานกับ 
ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคโซลูชั่นตรา nawa อาหารเสริมพืชนาโน ซึ่งจัดเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่จะทำให้พืชได้รับสารอาหารและแร่ธาตุ อย่างง่ายดายและทันทีจากการศึกษาในยุคปัจจุบันเราพบว่าสารอาหารถูกดูดซึมเข้าทาง ปากใบรวดเร็วกว่าทางรากประมาณ 10 ถึง 100 เท่า ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคโซลูชั่นตราทำมะชาด เป็นผลิตภัณฑ์จากธัญพืช ผสมผสานกับสารสกัดจากพืชสมุนไพรของไทย ผ่านกรรมวิธีเทคโนโลยีพิเศษ
nawa เป็นอินทรีย์สาร – ไม่เป็นพิษ -- ไม่มีมลภาวะ! 
ใช้ อุปกรณ์ฉีดพ่น ให้เป็นละอองบางๆเพื่อให้ อานุภาคเล็กๆของ วันเดอร์ฟูลตรา nawa จะผ่านเข้าทางปาก

ใบ เมื่อเข้าทางปากใบแล้วอนุภาคจะเข้าไปเร่งเร้าปฏิกิริยาทางกายภาพเพื่อให้เกิดการสังเคราะห์แสง ทำให้พืชสร้าง CO2 (ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์) และ CaO (แคลเซียมออกไซด์) และ MgO (แมกนีเซียมออกไซด์) ซึ่งพืช สามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที 
     ผลลัพธ์ : เพิ่มการสังเคราะห์แสงมากขึ้น และความเครียดของพืชลดลง เป็นผลให้พืชเจริญเติบโต อย่างรวดเร็วและมีลำต้นที่แข็งแรง ประโยชน์ ช่วยลดการใช้ปุ๋ยเคมีลง 50% - 70% กระตุ้นให้พืชดูดซึมแร่ธาตุได้ดีขึ้น ผลผลิตมีขนาดใหญ่ขึ้น และมีปริมาณมากขึ้นเพิ่มผลผลิตจากการเก็บเกี่ยว ได้ 15% ถึง 50%; ช่วยให้สามารถลดการใช้สารเคมี กำจัดศัตรูพืช และยาฆ่าเชื้อราได้ถึง 50%   อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของพืชได้อีกด้วย
วงจรเริ่มต้นทุกๆรอบของการฉีดพ่น สารออร์แกนิคโซลูชั่นตราทำมะชาด ยิ่งฉีดพ่นมากครั้งเท่าใด ก็ยิ่งให้ผลกับพืชมากขึ้นเท่านั้น


1.  ในการฉีดพ่น สารออร์แกนิคโซลูชั่นตรา nawa ไปยังใบของพืช สามารถฉีดพ่นได้ตลอดวัน
2. ในระยะเวลาไม่นานหลังจากฉีดพ่น สารออร์แกนิคโซลูชั่นตรา  nawa จะช่วยเพิ่มการสังเคราะห์แสง ทำให้ใบไม้ผลิตน้ำตาลกลูโคสและแป้งมากขึ้น
3. เนื่องจากใบไม้ผลิตน้ำตาลมากขึ้น  ต้นไม้จะสามารถดูดซึมน้ำและสารอาหารจากดินได้ดีขึ้น แล้วนำไปแปรรูปเป็นน้ำตาลเพิ่มให้กับต้นไม้
4. ต้นไม้ (หรือพืช) มีความต้องการน้ำในปริมาณที่มากกว่าที่รากจะสามารถดูดซึมได้ ดังนั้น พืชจึงเร่งการงอกของราก  ยิ่งมีจำนวนรากมากเท่าใด พืชก็สามารถดูดซึมน้ำและสารอาหารเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น  (ไนโตรเจน – ฟอสฟอรัส – โพแทสเซียม)
5. จากการที่มีรากเพิ่มมากขึ้นทำให้การดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น  มีผลทำให้
 - มีปริมาณดอกเพิ่มมากขึ้น
 - เพิ่มผลผลิต ต้นไม้ไม่ต้องผลัดดอก ใบ หรือผลทิ้ง
ผลรับคือ  :
- ปริมาณการเก็บเกี่ยวได้มากขึ้น
 - เพิ่มคุณภาพผลไม้ (ค่าความหวานเพิ่มขึ้น) และ
- ต้นไม้มีสุขภาพดี แข็งแรง คนปลูก คนกินมีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่มีสารพิษตกค้างในร่างกาย
ก็ดีขนาดนี้ "หมอพืช" ก็เลยอดไม่ได้ ที่จะมาพูดคุยแนะนำ เผื่อพี่น้องเกษตรกรท่านใดสนใจ ก็ขอเชิญเข้าไป

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : nawasiam.com

  ได้เลย วันนี้ หมอพืช ก็ขอคุยแค่นี้ก่อนนะเดี๋ยวโพสต์หน้าพบกันใหม่นะ ...บ๊ายบ่าย
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รอล่า โปรตีนเปปไทด์สำหรับเร่งการเติบโตของพืช เหมาะกับเกษตรกรทุกระดับ

พืชสังเคราะห์แสงได้ดีขึ้น...แล้วดีอย่างไร

ปัจจัยการผลิตของเกษตรกรยุคใหม่ สะดวก ปลอดภัยได้ผล ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต